Cửa nhôm Xingfa có tốt hay không?

Cửa nhôm Xingfa có tốt hay không? đây là một trong những thắc mắc của khách hàng khi làm cửa nhôm Xingfa hay câu hỏi để so sánh với loại cửa khác. Chính vì thế bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn và phân tích kỹ về chất lượng sản phẩm. Nhằm để quý vị nắm được chất lượng cửa nhôm Xingfa như thế nào, có tốt hay không.

Cửa nhôm Xingfa có tốt hay không
Cửa nhôm Xingfa có tốt hay không

Cửa nhôm Xingfa như thế nào gọi là loại tốt?

Đối với việc đánh giá bất kỳ sản phẩm nào có tốt hay không thì cần phải có các tiêu chí cơ bản nhất. Thì đối với sản phẩm cửa nhôm Xingfa cũng vậy, sau đây là những tiêu chí cơ bản của một bộ cửa cần phải có.

Độ bền vật liệu

Đây là một trong những tiêu chí cơ bản cần phải có ở mỗi loại cửa. Đối với cửa độ bền vật liệu từ 20 năm trở lên thì được đánh giá là có chất lượng tốt. Ở với cửa nhôm Xingfa thì khung, cánh được làm bằng hợp kim nhôm 6063, phần thân đa số đều được làm từ kính cường lực. Đối với hợp kim nhôm độ bền sẽ ngoài 50 năm, kính cường lực độ bền sẽ từ 25 – 30 năm.

Độ bền màu

Màu sắc là tiêu chí thứ 2 và cũng là tiêu chí khá quan trọng ở sản phẩm cửa. Đối với màu sắc của cửa thì độ bền màu từ 5 năm trở lên, và không có tình trạng loang màu thì được gọi là tốt. Ở cửa nhôm Xingfa thì sẽ phụ thuộc vào hãng sản xuất ra thanh nhôm. Có hãng độ bền màu cao như Xingfa nhập khẩu, Xingfa window, Xingfa Austdoor… Tuy nhiên cũng có hãng độ bền màu chưa được 2 năm là gặp tình trạng loang màu, xuống màu rõ rệt.

Cửa nhôm Xingfa bị xuống màu, nếu chọn các Profile không đảm chất lượng
Cửa nhôm Xingfa bị xuống màu, nếu chọn các Profile không đảm chất lượng

Độ bền phụ kiện

Phụ kiện là bộ phận quan trọng nhất ở mỗi bộ cửa, đóng vài trò đóng mở, tính an toàn của bộ cửa. Đối với cửa thì độ bền phụ kiện từ 3 năm trở lên thì gọi là tốt. Trong 3 năm không xảy ra tình trạng hư hỏng, bong tróc màu sơn, gỉ sét…

Ở cửa nhôm Xingfa thì có rất nhiều hãng phụ kiện khác nhau, ngoài ra còn có hàng nhái và hàng giả. Thì có hãng 100% phụ kiện có độ bền ngoài 3 năm như Draho, Bogo, Kinlong chính hãng, Huy Hoàng, Cmech, Roto, GQ ASSA ABLOY, 3H… Ngoài ra có một số hãng cũng có độ bền ngoài 3 năm, nhưng 1 trong số loại phụ kiện lại không đạt độ bền. Đối với hàng nhái và hàng giả thì độ bền chỉ dao động dưới 2 năm, có loại chỉ khoảng 6 tháng.

Tính năng tốt

Một bộ cửa tốt phải có đầy đủ các tính năng như chống nước, cách âm, giữ nhiệt, cách nhiệt, kháng mối mọt, chống bụi bặm… khá trở lên. Ở cửa nhôm Xingfa thì tính năng cách nhiệt khá kém, tính năng cách âm không được đánh giá cao, các tính năng còn lại được đánh giá khá tốt.

Đó là 4 tiêu chí dùng để đánh giá chất lượng của một bộ cửa xem có tốt hay không. Thông qua đó quý vị cũng có thể nắm được cửa nhôm Xingfa tốt ở phần nào và không tốt ở phần nào. Và để quý vị có cái nhìn tổng quan hơn về chất lượng cửa nhôm Xingfa. Sau đây là bảng so sánh 4 tiêu chí trên của nhiều vật liệu làm cửa khác nhau.

Bảng so sánh chất lượng của các loại cửa

Dưới đây là bảng so sánh giữa cửa nhôm Xingfa và một số chất liệu làm cửa khác. Để quý vị nắm được tổng quan hơn về cửa nhôm Xingfa có tốt hay không. Bảng so sánh này sẽ so sánh cửa khi sử dụng ở các vị trí xung quanh nhà như là cửa chính, cửa ban công, cửa sổ…

TIÊU CHÍCỬA NHÔM XINGFACỬA NHỰA WINDOWCỬA SẮTCỬA GỖ
Độ bền chất liệu>50 năm>50 năm<30 năm<20 năm
Độ bền màu5 – 10 năm5 – 10 năm3 – 5 năm2 – 4 năm
Độ bền phụ kiệnTùy loạiTùy loạiTùy loạiTùy loại
Cách âm18 – 25dB30 – 45dB15 – 20dB18 – 25dB
Cách nhiệtKémTốtKémTốt
Giữ nhiệtKháTốtKémTrung bình
Chống nướcKháTốtKémKém
Chống mối mọtTốtTốtTốtKém
Chống bụi bặmTốtTốtKémKhá
Bảng so sánh chất lượng các loại cửa phổ biến

Để quý vị hiểu rõ hơn về phần tính năng, sau đây là thông tin chi tiết cho từng tính năng.

  • Cách âm: Là khả năng cách âm của bộ cửa, thông số cách âm được tính là Dexiben (dB), đây là thông số giảm độ truyền âm. Ở cửa thì cửa nào có độ giảm truyền âm càng cao thì cách âm càng tốt. Cách âm ở cửa được xem là tốt nhất là khoảng 55 – 65dB, cách âm của cửa dưới 20dB được xem là kém.
  • Cách nhiệt: Là khả năng ngăn nhiệt bên ngoài với bên trong, đối với cửa làm bằng kim loại thì điều này cực kỳ kém. Nếu bên ngoài nắng nóng, đối với cửa kim loại thì khi sờ lên bề mặt bên trong sẽ rất nóng. Đối với cửa kim loại như cửa nhôm để cách được nhiệt thì sẽ có nhôm cầu cách nhiệt, họ sẽ tạo thêm 1 lớp nhựa ngăn giữa 2 khoang nhôm.
  • Giữ nhiệt: Là khả năng giữ nhiệt của bộ cửa khi mở máy lạnh hay máy điều hòa. Ở phần này thì cửa cần phải có nhiều lớp ron cao su, và giữ nhiệt tốt thì thường sẽ là cửa có 2 lớp ron cao su trở lên hay gọi là cao su kép.
Cấu tạo cửa nhựa lõi thép có nhiều khoang trống và ron cao su kép
Cấu tạo cửa nhựa lõi thép có nhiều khoang trống và ron cao su kép
  • Chống nước: Là khả năng nước vào thông qua cửa, thường thì những cửa có lớp ron cao su kép khó bị nước vào hơn. Ngoài ra còn do các khoang trống ở Profile, hay góc ghép của cửa có kin khít hay không. Như ở cửa nhựa Window thì rất tốt về chống nước bởi vì Profile làm khung và cánh cửa có nhiều khoang, các góc ghép được hàn nhiệt liền.
  • Chống mối mọt: Là khả năng không bị mối ăn hay mối xông, về điểm này thì gỗ sẽ là kém nhất. Còn nhựa và kim loại hầu như là mối không đụng đến.
  • Chống bụi bặm: Là khả năng bụi bặm lọt qua cửa, thì này cũng tương tự như giữ nhiệt, càng nhiều lớp ron thì cửa càng kín thì bụi không thể lọt qua.

Kết luận cửa nhôm Xingfa có tốt hay không

Thông qua bảng so sánh và tiêu chí đánh giá cửa một bộ cửa thì kết luận lại cửa nhôm Xingfa là một loại cửa có chất lượng khá tốt. Tuy nhiên cũng có những điểm yếu, một số điểm yếu có thể cải thiện và cũng có thể không.

Vì vậy khi làm nhà chọn cửa nhôm Xingfa thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Tuy nhiên bạn cần chú ý một điều đó là không phải cửa nhôm Xingfa nào cũng tốt như nhau. Mà còn phụ thuộc vào yếu tố tay nghề, yếu tốt nguyên vật liệu sản xuất đầu vào, yếu tố thi công và sản xuất… Để hiểu rõ hơn về các vấn đề này thì quý vị hãy tham khảo thêm nhiều bài viết tư vấn khác của chúng tôi ngay dưới đây.

  • Cách chọn cửa nhôm Xingfa
  • Cửa nhôm Xingfa có chống trộm không?
  • Yếu tố nào làm giảm chất lượng cửa nhôm Xingfa

GIỎ HÀNG
0