Giá cửa cách âm phòng ngủ, phòng khách, Karaoke

Khi làm cửa cách âm thì việc lựa chọn đúng và nắm rõ thông tin của sản phẩm, sẽ mang lại hiệu quả cách âm tốt và không phải tốn quá nhiều chi phí. Đối với việc làm cửa cách âm sẽ có 2 loại đó chính là cửa có tính năng cách âm tốt sẵn, và cửa cần phải được gia cố thì mới có khả năng cách âm. Vậy thì cửa cách âm loại nào tốt? Và nên chọn loại nào? giá cửa cách âm các loại ra sao? cửa cách âm phòng ngủ có khác với phòng Karaoke?. Tất cả những vấn đề về cách âm sẽ được chúng tôi tư vấn đầy đủ ngay sau đây.

Cửa cách âm
Cửa cách âm

Cửa cách âm là gì?

Cửa cách âm là một biện pháp nhằm làm giảm và ngăn tiếng ồn giữa bên trong và bên ngoài, hoặc ngược lại. Cửa cách âm thường được sử dụng cho phòng thu âm, phòng hội nghị, phòng karaoke, phòng ngủ, phòng hát karaok hay bất kỳ không gian nào cần đảm bảo sự yên tĩnh, cần giảm tiếng ồn.

Tùy theo mục đích sử dụng và mức độ của tiếng ồn mà sẽ có loại cửa cách âm đáp ứng và phù hợp. Chẳng hạn như cửa cách âm cho phòng ngủ sẽ khác với của cách âm ở phòng thu, phòng karaoke. Sự khác nhau này chủ yếu phụ thuộc vào vấn đề xử lý tiếng ồn hay còn gọi là xử lý âm thanh. Để nắm rõ hơn về sự khác nhau này thì bạn hãy xem đầy đủ hơn ở mục dưới.

Các khái niệm trong lĩnh vực xử lý cách âm?

Trong lĩnh vực cách âm và xử lý âm thanh tiếng ồn, thường có ba khái niệm chính đó là cách âm, tiêu âm và tán âm. Đây là các khái niệm quan trọng và thường được sử dụng để mô tả các phương pháp và kỹ thuật trong việc kiểm soát âm thanh và tiếng ồn trong các không gian khác nhau. Bạn cần phải nắm rõ 3 khái niệm này để chọn loại cửa cách âm, cũng như làm cách âm tổng thể sẽ chuẩn hơn.

Cách âm

Là khái niệm đề cập đến việc ngăn chặn hoặc giảm tiếng ồn từ bên ngoài xâm nhập vào một không gian cụ thể hoặc ngăn chặn tiếng ồn từ bên trong phát ra ngoài. Cách âm nhằm bảo vệ không gian khỏi sự xâm nhập của tiếng ồn và tạo ra một môi trường yên tĩnh và riêng tư.

Tiêu âm

Là khái niệm chỉ việc hấp thụ âm thanh trong một không gian, thay đổi năng lượng âm thanh thành các dạng năng lượng khác mà không phản xạ lại âm thanh ra ngoài. Tiêu âm cũng giúp giảm bớt tiếng vọng trong không gian và tạo ra một môi trường âm thanh mềm mại và không bị vọng. Tiêu âm thường sử các vật liệu có khả năng hấp thụ âm cao như mút cách âm, vải không dệt hoặc các vật liệu xốp.

Tán âm

Là khái niệm chỉ việc phân tán hoặc làm phức tạp hành vi của âm thanh khi nó phản xạ từ các bề mặt trong một không gian. Tán âm giúp giảm bớt hiện tượng âm thanh tập trung ở một điểm và tạo ra một môi trường âm thanh phân tán. Như bạn gọi lớn và có tiếng vọng lại từ một phía, để xử lý tiếng vọng đó thì cần phải tán âm để phân tán âm thanh không tập trung vào một điểm.

Xác định mục đích và cách tính cách âm khi làm cửa

Khi cần là cửa cách âm thì chúng ta cần phải xác định được mục đích cách âm, để chọn cũng như thiết kế cửa có cách âm đúng mục đích và nhu cầu. Ngoài ra, còn phải đo mức độ ồn và tính xem cửa sẽ cách âm được bao nhiêu. Những việc này nhằm mục đích là để cách âm hiệu quả, và không bị tốn quá nhiều chi phí.

Xác định mục đích cách âm

Xác định mục đích cách âm cụ thể là xem cửa đó ngăn những loại tiếng ồn nào cụ thể như sau:

 • Đối với việc cách âm cho những âm thanh trong đời sống hàng ngày như là hàng xóm hát karaoke, tiếng ồn từ giao thông, tiếng ồn từ nhà máy sản xuất… thì đối với trường hợp này thì chỉ cần cách âm là đủ. Đối với trường hợp này thì chỉ cần chọn những loại cửa có tính năng cách âm sẵn.
 • Đối với việc cách âm cho phòng thu âm, phòng karaoke, hay ngăn chặn việc âm thanh ra ngoài thì cửa cách âm cần có thêm các tính năng như tiêu âm và tán âm. Để âm thanh không phát tán ra ngoài, và âm thanh không bị vọng và trong hơn. Đối với trường hợp này thì cửa cách âm cần phải gia cố thêm một số vật liệu tiêu âm.

Cách đo mực độ ồn

Để tính được xem là cần làm cửa có mức cách âm là bao nhiêu thì cần phải xác định được mức độ ồn. Đối với việc xác định âm thanh lớn nhỏ, hay xác định cường độ âm thì sẽ dùng các loại máy đo độ ồn. Đơn vị tính của mức độ ồn hay cường độ âm thanh là Decibel (viết tắt là dB). Để đo thì bạn có thể dùng máy đo, hoặc tải một số App trên điện thoại về đo, nên dùng nhiều App để có độ chính xác cao.

Cách tính cách âm

Mỗi loại cửa sẽ có khả năng cách âm khác nhau, không phải loại nào cũng như loại nào. Để biết cửa cách âm được bao nhiêu thì thường sẽ phải có sự đo lường và test kiểm nghiệm. Những đơn vị làm cửa chuyên nghiệp hoặc những đơn vị chuyên làm cửa cách âm thì thường sẽ có thông số cách âm của cửa. Thông số này thường thể hiện là cách âm từ 30 – 35dB có nghĩa là của đó giảm truyền âm được từ 30 – 35dB. Để tính cách âm thì sẽ áp dụng theo công thức sau

 • A = B – (S x 6) – C

Trong đó:

 • A là kết quả tiếng ồn sau khi làm cửa
 • B là tiếng ồn từ nơi âm thanh phát ra
 • S là khoảng cách từ nơi âm thanh phát ra, thường 1m sẽ giảm được 6dB.
 • C là khả năng giảm truyền âm của cửa

Ví dụ: Máy nổ D8 có độ ồn là 100dB, cửa làm cách máy nổ là 8m, và cửa chúng ta đang xem có khả năng giảm truyền âm là 30dB như vậy ta có thể tính ra như sau:

 • 100 – (8×6) – 30 = 22dB (đây là âm thanh mà chúng ta nghe được ngay sau cánh cửa).

Dựa trên âm thanh còn lại sau cửa thì bạn có thể dựa vào bảng mức độ ồn của âm thanh cuộc sống hằng ngày là bạn có thể nắm được tiếng ồn có mức độ như thế nào. Ngoài ra, còn khoảng cách từ sau lớp cửa đến tai chúng ta cũng sẽ có giảm thêm là cứ 6dB/m.

Bảng mức độ ồn của âm thanh

TIẾNG ỒN MỨC ĐỘ ỒN
(dB)
Thở 10dB
Lá rơi xào xạc, lật sách 20dB
Nói chuyện thì thầm 30dB
Âm thanh của tủ lạnh 40dB
Mưa vừa phải 50dB
Nói chuyện bình thường 60dB
Tiếng ồn giao thông, hét lớn 70dB
Tiếng ồn từ xe tải lớn, Karaoke 80dB
Máy xấy tóc 90dB
Tiếng máy bay trực thăng, máy nổ 100dB
Tiếng kèn 110dB
Cói hú xe cảnh sát, cứu thương, còi hơi xe tải 120dB
Máy bay phản lực 130dB
Tiếng pháo hoa, tiếng súng 140dB
Bảng âm thanh tiếng ồn

Các loại cửa cách âm

Cửa cách âm sẽ được phân ra làm 2 loại đó chính là cửa có tính năng cách âm tốt sẵn, và cửa cần gia cố thì mới có khả năng cách âm chi tiết cụ thể như sau.

Cửa có mức độ cách âm tốt sẵn

Cửa cách âm tốt sẵn là những loại cửa được chế tạo từ các nguyên liệu có tính cách âm như cửa nhựa lõi thép uPVC, cửa nhôm kính… Cấu tạo của những loại cửa cách âm tốt sẵn thì thường sẽ có ron cao su ở khung, và cánh. Mỗi loại cửa này đều có nhiều dòng khác nhau, và mức độ cách âm của các dòng cũng khác nhau.

Cửa cần gia cố mới cách âm

Cửa cấn gia cố mới cách âm là những loại cửa có cách âm kém, cần phải gia cố để tăng mức độ cách âm. Đó là những loại như cửa gỗ, cửa sắt hộp, cửa thép, cửa nhựa giả gỗ, cửa gỗ công nghiệp… Cấu tạo của những loại cửa này thường không có ron cao su, hoặc chỉ 1 lớp ron cao su. Để tăng cách âm thì thường sẽ gia cố thêm lớp ron, hoặc bọc thêm các vật liệu cách âm vào thân của cánh cửa. Đối với trường hợp gia cố này thì sẽ ít dùng hơn, thường gia cố cho cửa đã làm sẵn, hoặc trường hợp bắt buộc phải sử dụng cửa đó những muốn cách âm.

Để chọn cửa cách âm tốt thì thường sẽ sử dụng các loại cửa có tính năng cách âm sẵn. Nếu mức độ âm thanh rất cao thì những loại cửa này cũng có thể gia cố thêm để tăng cường cách âm.

Bảng thông số cách âm của các loại cửa

Sau đây là bảng thông số cách âm của các loại cửa sử dụng phổ biến hiện nay. Dựa vào bảng này quý vị có thể lựa chọn loại cửa phù hợp với nhu cầu cần cách âm dễ dàng hơn.

LOẠI CỬA GIẢM TRUYỀN ÂM
(dB)
Cửa nhôm hệ 700 8 – 10dB
Cửa nhôm hệ 1000 8 – 12dB
Cửa nhôm vát cánh hệ 55 14 – 18dB
Cửa nhôm Xingfa hệ 55 (Xingfa nhập, Xingfa Việt…) 16 – 25dB
Cửa nhôm rãnh C hệ 55 (Maxpro, Topal…) 20 – 28dB
Cửa nhôm cầu cách nhiệt hệ 55 25 – 35dB
Cửa nhựa lõi thép uPVC (Cửa Window) 30 – 45dB
Cửa kính cường lực (Không khung) 12 – 16dB
Cửa kính thủy lực (Có khung) 14 – 20dB
Cửa nhựa giả gỗ ABS 18 – 25dB
Cửa nhựa giả gỗ Composite 18 – 25dB
Cửa gỗ công nghiệp 16 – 22dB
Cửa gỗ tự nhiên 16 – 22dB
Cửa thép 15 – 20dB
Cửa sắt hộp 8 – 10dB
Bảng thông số cách âm của các loại cửa

Các thông số cách âm ở bảng trên là cửa được sản xuất thông thường, trong các trường hợp cần tăng tính cách âm thì một số loại cửa có thể nâng cấp. Chẳng hạn như cửa nhôm, hoặc nhựa uPVC có thể nâng cấp kính dày lên, nâng cấp ron.

Những chú ý khi làm cửa cách âm

Có rất nhiều trường hợp làm cửa cách âm, nhưng lại không giảm tiếng ồn được bao nhiêu. Hay phải làm đi làm lại cửa nhiều lần nhưng cửa cách âm không có hiệu quả… Điều này dẫn đến tốn kém chi phí và thời gian, chính vì thế để tránh gặp phải các trường hợp trên. Sau đây, Nội Thất Ngân Hà sẽ đưa ra một số lưu ý quan trọng khi làm cửa cách âm.

Cách âm tổng thể và đồng bộ

Khi làm cửa cách âm thì bạn cần chú ý đến không gian nơi cần cách âm, ngoài cửa ra thì những vị trí nào cách âm chưa tốt. Chẳng hạn như trần, tường… đã có khả năng cách âm hay chưa, có lỗ hổng nào không. Cửa cách âm tốt nhưng những vị trí khác không có tính cách âm thì sẽ không cách âm được bao nhiêu. Chính vì thế khi cần làm cửa cách âm bạn cần chú ý những vị trí khác trong không gian cần cách âm, để đảm bảo cách âm tổng thể và đồng bộ.

Chọn nơi làm cửa cách âm chuyên nghiệp

Đối với thi công cửa sẽ có rất nhiều cơ sở, cửa hàng và công ty thi công và sản xuất. Có đơn vị am hiểu về cách âm, nhưng cũng có đơn vị không am hiểu về cách âm. Đối với đơn vị không am hiều về cách âm thì khi làm cửa cách âm sẽ không mang lại hiệu quả chống ồn tốt. Dẫn đến tình trạng là phải làm lại, thay thế hoặc phải gia cố thêm… Điều này làm tăng chi phí khi làm cửa cách âm.

Trong một cuộc khảo sát so sánh về cách âm ở kính hộp 5-9-5 (19ly) và kính đơn 10ly, kính nào cách âm tốt hơn. Thì có đến 99% các đơn vị đều chọn kính hộp 5-9-5 cách âm tốt hơn, tuy nhiên đó lại là câu trả lời sai. Trong khi đó thông số cách âm của kính đều được các đơn vị sản xuất công bố đầy đủ.

Như vậy khi làm cửa cách âm thì bạn nên chú ý đến những đơn vị am hiểu về cách âm. Hoặc bạn tìm hiểu kỹ về sản phẩm và đưa ra quy cách để các đơn vị làm theo.

Chú ý chọn loại cửa cách âm tốt

Nếu bạn làm nhà, hoặc cần làm cửa cách âm thì nên chọn những loại cửa có tính năng cách âm khá trở lên. Những cửa có mức độ giảm truyền âm từ 25 – 35dB được xem là khá, từ 35 – 50dB được xem là tốt, còn từ 45dB trở lên là rất tốt. Những thông số này bạn hãy xem ở bảng thông số cách âm của các loại cửa ở trên.

Cửa cách âm Ngân Hà

Hiện tại, chúng tôi có nhận sản xuất và thi công một số loại cửa cách âm tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh. Sau đây là một số thông tin chi tiết về sản phẩm cửa cách âm do chúng tôi sản xuất và thi công.

Cửa cách âm bằng nhựa uPVC

Đây là dòng cửa có tính năng cách âm sẵn và một trong những loại cửa cách âm tốt nhất hiện nay. Phù hợp làm cửa cách âm cho phòng ngủ, cửa sổ, cửa chính, cửa ban công, cửa phòng hội nghị, cửa văn phòng, cửa phòng Karaoke, phòng thu âm…

Cửa cách âm bằng nhựa uPVC
 • Khả năng giảm truyền âm từ 35 – 55dB
 • Làm được tất cả cửa đi và cửa sổ 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh…
 • Màu sắc: Trắng
 • Chịu được tất cả các thời tiết khi sử dụng ngoài trời.
 • Độ bền của vật liệu ngoài 20 năm, độ bền phụ kiện 7 – 10 năm.
 • Có thể nâng cấp hoặc gia cố tăng tính cách âm bằng cách thay đổi chủng loại kính
 • Ngoài cách âm thì còn có các tính năng cách nhiệt, chống nước, chống bụi bặm tốt nhất hiện nay.
 • Đơn giá: Từ 2.200.000 – 3.800.000/m2 tùy theo mức độ nâng cấp.
 • Nhược điểm: Ít màu sắc
 • Bảo hành: 3 năm

Cửa có cấu tạo phần khung và cánh sử dụng thanh nhựa uPVC, phần thân bằng kính hoặc bằng tấm nhựa. Sản phẩm được sản xuất trên hệ thống máy móc chuyên biệt dành riêng cho dòng cửa này.

Cửa cách âm bằng nhôm kính

Đây cũng là dòng có tính năng cách âm sẵn và mức độ cách âm ở mức khá tốt và có nhiều dòng để lựa chọn hơn. Làm được cửa phòng ngủ, cửa vệ sinh, cửa phòng Karaoke, cửa chính, cửa căn hộ, cửa sổ, cửa ban công, cửa sân thượng…

Cửa nhôm cách âm tiêu chuẩn

Cửa nhôm cách âm dòng tiêu chuẩn được chế tạo từ các Profile phổ biến như Xingfa, Topal, PMI, kết hợp với kính 10ly cường lực, hoặc tốt hơn sẽ sử dụng kính 5-9-8ly. Ưu điểm của dòng này là giá cả phù hợp, nhiều màu sắc để lựa chọn. Có thể làm được cho hầu hết vị trí cửa như cửa phòng ngủ, cửa chính, cửa phòng Karaoke, cửa ban công, cửa sổ, cửa sân thượng, cửa văn phòng….

 • Khả năng giảm truyền âm từ 22 – 35dB
 • Làm được tất cả cửa đi và cửa sổ 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh…
 • Màu sắc: Trắng, xám, nâu, đen
 • Chịu được tất cả các thời tiết khi sử dụng ngoài trời.
 • Độ bền của vật liệu ngoài 50 năm, độ bền phụ kiện 4 – 7 năm.
 • Có thể nâng cấp hoặc gia cố tăng tính cách âm bằng cách thay đổi chủng loại kính
 • Ngoài cách âm thì còn có các tính năng chống nước, chống bụi bặm, giảm thoát nhiệt khá tốt.
 • Đơn giá: Từ 1.800.000 – 3.200.000/m2 tùy theo mức độ nâng cấp.
 • Nhược điểm: Cách nhiệt kém
 • Bảo hành 3 năm

Cửa nhôm cách âm cao cấp

Cửa nhôm cách âm cao cấp được chế tạo từ các Profile nhôm cầu cách nhiệt Maxal, Xingfa, PMI… kết hợp với kính hộp 5-9-8ly hoặc loại tốt hơn. Ưu điểm của dòng này là cách âm khá tốt, cao cấp, chất lượng tốt… Phù hợp dùng được hầu hết mọi vị trí cửa như cửa chính, cửa phòng thu âm, cửa phòng Karaoke, cửa văn phòng, cửa phòng ngủ, cửa ban công…

Cửa cách âm cao cấp
 • Khả năng giảm truyền âm từ 30 – 45dB
 • Làm được tất cả cửa đi và cửa sổ 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh…
 • Màu sắc: Trắng, xám
 • Chịu được tất cả các thời tiết khi sử dụng ngoài trời.
 • Độ bền của vật liệu ngoài 50 năm, độ bền phụ kiện 4 – 7 năm.
 • Có thể nâng cấp hoặc gia cố tăng tính cách âm bằng cách thay đổi chủng loại kính
 • Ngoài cách âm thì còn có các tính năng chống nước, chống bụi bặm, giảm thoát nhiệt khá tốt.
 • Đơn giá: Từ 3.800.000 – 5.800.000/m2 tùy theo mức độ nâng cấp.
 • Nhược điểm: Giá thành cao
 • Bảo hành: 3 năm

Đó là thông tin 3 dòng cửa cách âm do chúng tôi chế tạo và thi công. Với công nghệ sản xuất riêng biệt cùng với sự nghiên cứu kiểm tra giúp sản phẩm của chúng tôi có hiệu xuất cách âm vượt trội hơn so với sản xuất như thông thường.

Báo giá thi công cửa cách âm

Sau đây, là bảng báo giá cửa cách âm do chúng tôi sản xuất và thi công tại khu vực Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận. Nếu quý vị có nhu cầu làm cửa cách âm, để có giá theo khối lượng cửa mà quý vị cần làm, xin vui lòng liên hệ đến hotline của chúng tôi. Chúng tôi báo giá, tư vấn và khảo sát thực tế hoàn toàn miễn phí.

SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ (VND/m2)

Cửa cách âm nhựa uPVC:

 • Nhựa đa khoang dày 1.8 – 2.8ly
 • Màu sắc: trắng
 • Kính đơn 10ly cường lực
 • Mức độ cách âm: 28 – 35dB
2.200.000/m2

Cửa cách âm nhựa uPVC:

 • Nhựa đa khoang dày 1.8 – 2.8ly
 • Màu sắc: trắng
 • Kính hộp 5-9-8ly cường lực
 • Mức độ cách âm: 35 – 45dB
3.350.000/m2

Cửa nhôm cách âm tiêu chuẩn:

 • Khung nhôm: Dày 1.4 – 2.0ly
 • Màu sắc: xám, nâu, trắng, đen
 • Kính đơn 10ly cường lực
 • Mức độ cách âm: 22 – 28dB
2.200.000/m2

Cửa nhôm cách âm tiêu chuẩn:

 • Khung nhôm: Dày 1.4 – 2.0ly
 • Màu sắc: xám, nâu, trắng, đen
 • Kính hộp 5-9-8 cường lực
 • Mức độ cách âm: 28 – 32dB
3.350.000/m2

Cửa nhôm cách âm cao cấp:

 • Khung nhôm đa khoang dày 1.4 – 2.0ly
 • Màu sắc: xám, trắng
 • Kính hộp 5-9-8 cường lực
 • Mức độ cách âm: 32 – 42dB
4.850.000/m2

Liên hệ mua cửa cách âm

Nếu bạn đang có nhu cầu cần làm cửa cách âm, chống ồn hãy liên hệ đến hotline công ty chúng tôi. Chúng tôi tư vấn và khảo sát đưa ra phương án cách âm phù hợp hoàn toàn miễn phí. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp công ty của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

 

 • Nội Thất Ngân Hà
 • 537/14/7 Nguyễn Oanh, Phường 17, Gò Vấp, TP HCM.
 • Hotline: 0989.262.280

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIỎ HÀNG
0